เรื่อง การจัดการเรียนการสอน ณ ที่ตั้งโรงเรียน (on-site) ตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม 2565 เป็นต้นไป

ในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2565 จะมีกิจกรรมรวมตัวกันของบุคคลจํานวนมาก ส่งผลให้สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) และสายพันธุ์อื่นเพิ่ม จํานวนมากขึ้น แต่เมื่อพิจารณาปัจจัยด้านจํานวนผู้ติดเชื้อและความรุนแรงของอาการป่วยแล้ว พบว่ายัง อยู่ในความสามารถของภาครัฐสามารถบริหารจัดการได้ กอปรกับคําสั่งจังหวัดราชบุรีที่ 65/2565 ลงวันที่ 9 มกราคม 2565 เรื่อง มาตรการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (โควิด-19) ฉบับที่ 48 อนุญาตให้สถานศึกษาสามารถใช้อาคารสถานที่จัดกิจกรรมการ เรียนการสอน หรือกิจกรรมใด ๆ ได้ตามความเหมาะสม ประกอบกับประกาศมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้าน จอมบึง ณ วันที่ 13 มกราคม 2565 เรื่อง แนวปฏิบัติการจัดการเรียนการสอน และปฏิบัติกิจกรรมตั้งแต่ วันที่ 17 มกราคม 2565 เป็นต้นไป

ดังนั้น เพื่อป้องกันปัญหาของภาวการณ์เรียนรู้ถดถอย (Learning Loss) จากการเรียนผ่าน ระบบออนไลน์ ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้เรียนได้ในระยะยาว จึงกําหนดให้ใช้อาคารเรียน หรือสถานที่ เพื่อการ จัดการเรียนการสอน การสอบ ณ ที่ตั้งของโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ตั้งแต่ วันที่ 17 มกราคม 2565 เป็นต้นไป โดยผู้ใช้อาคารทุกคนต้องปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยอย่าง เคร่งครัด

ประกาศ ณ 14 มกราคม พ.ศ. 2565